HYATT - TẬP ĐOÀN VẬN HÀNH KHÁCH SẠN ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - HYATT VIỆT NAM - PARK HYATT PHU QUOC

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 888 | Cật nhập lần cuối: 2/25/2019 11:45:09 PM | RSS

HYATT - TẬP ĐOÀN VẬN HÀNH KHÁCH SẠN ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - HYATT VIỆT NAM - PARK HYATT PHU QUOC

1. Lịch sử hình thành tập đoàn Hyatt

HYATT - TẬP ĐOÀN VẬN HÀNH KHÁCH SẠN ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - HYATT VIỆT NAM - PARK HYATT PHU QUOC

Hyatt là một công ty quản lý khách sạn tư nhân, trụ sở chính đặt tại Chicago – Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ và được gia đình Printzker sở hữu toàn bộ. Ngoài tập đoàn Hyatt Internatinal và Hyatt Hotels Corporation, dòng họ này còn có một danh mục đầu tư khổng lồ bao gồm lợi tức trong quản lý tài chính, sản xuất các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bất động sản và đội tàu du lịch biển. Tập đoàn Hyatt toàn cầu bao gồm 2 hệ thống các công ty riêng biệt:

 • Hyatt International: thông qua các chi nhánh nước ngoài, điều hành các khách sạn Hyatt nằm ngoài Bắc Mỹ, cũng như các khách sạn Park Hyatt trên thế giới.
 • Hyatt Hotels Corporation: điều hành các khách sạn Hyatt, khu nghỉ dưỡng tại Mỹ, Caribe và Canada.

Hai hệ thống các công ty này đề được khách hàng biết đến như một và cả hai đều là một phần của “Global Hyatt’s Family of Hotels and Resorts”. Các văn phòng điều hành của cả hai hệ thống được đặt trong cùng một tòa nhà – Trung tâm Hyatt – tại thành phố Chicago, Mỹ.

 • 1957: Một công ty về khách sạn đã được cải cách và đổi mới nhanh chóng bắt đầu khi một khách sạn nhỏ gần sân bay quốc tế Los Angeles sầm uất được mua lại bởi một người đàn ông là Hyatt Von Dehn. Trong thập niên sau đó, một loạt các khách sạn mới khắp nước Mỹ nhanh chóng góp thêm vào sự hình thành của Hyatt Hotels Corporation.
 • 1967: Sự lớn mạnh của Hyatt Corporation được đảm bảo với việc tạo ra một khách sạn hoàn toàn khác biệt với bất kỳ khách sạn nào trên thế giới. Hyatt Regency Atlata là một tòa nhà 20 tầng ngoạn mục với ban công bên ngoài, những bụi cây sum sê, dây leo, những đường trang trí được điêu khắc tuyệt đẹp, một nhà hàng xoay ở tầng thượng và hàng loạt dịch vụ tiện nghi khác. Một khách sạn gây ấn tượng sâu sắc được John Portman thiết kế, đã mở ra một kỷ nguyên mới trong kiến trúc khách sạn và triết lý vận hành khách sạn.
 • 1969: Tiếp tục lớn mạnh và thành công ở Mỹ, những cơ hội phát triển bắt đầu xuất hiện tại các nước khác và Hyatt International được thành lập để thực hiện ý tưởng của Hyatt về dịch vụ hoàn hảo ở nước ngoài. Hyatt Regency HongKong là khách sạn đầu tiên được sáng lập dưới sự quản lý của Hyatt International. Công ty mới đã kế tục tư tưởng của tập đoàn là nhấn mạnh đặc trưng thiết kế địa phương để phản ánh lối sống và di sản ở nước sở tại. Với tập đoàn Hyatt, việc sử dụng vật liệu xây dựng và các vật liệu nội địa rất được quan tâm để phục vụ nghệ thuật kiến trúc.
 • 1972: Đây là năm đánh dấu sự lớn mạnh Hyatt International và phát triển thành một công ty khách sạn quốc tế hùng mạnh khi Hyatt International mở khách sạn lớn nhất với 700 phòng là Hyatt Singapore (sau này được đổi tên thành Grand Hyatt Singapore). Hiện tại, khách sạn lớn nhất trong cụm Hyatt International là khách sạn Grand Hyatt Hongkong với 850 phòng.
 • 1979: Hyatt International và Hyatt Corporational đều lớn mạnh với tốc độ đáng kinh ngạc. Tại Mỹ, Hyatt Corporation đều lớn mạnh với tốc độ đáng kinh ngạc. Tại Mỹ, Hyatt Corporation đã tạo nên hình ảnh sang trọng, thu hút trí tưởng tượng của khách du lịch Mỹ. Trên thế giới, Hyatt International cạnh tranh thành công với thị trường quốc tế bằng sự điều hành các khách sạn trên 28 quốc gia, với những nền văn hóa khác nhau, ngôn ngữ, tiền tệ khác nhau.
 • 1983: Hyatt tiến vào thị trường Nam Á với sự khai trương của Hyatt Regency Delhi.
 • 1986: Úc trở thành trọng điểm phát triển với sự xuất hiện của Grand Hyatt Melbourne, tiếp theo ngay sau đó là Park Hyatt Sydney, Hyatt Hotel Canberra, Hyatt Regency Adelaide, Hyatt Regency Perth và hai khu nghỉ dưỡng ở Queensland – Hyatt Regency Coolum và Hyatt Regency Sanctuary Cove.
 • 1988: Những cái tên thương hiệu được giới thiệu để phân biệt những kiểu dáng khách nhau của các khách sạn Hyatt và để tạo điều kiện quảng bá tốt hơn: Hyatt Regency, Grand Hyatt, Park Hyatt và Hyatt Resort & Spa.
 • 1991: Đông Nam Á tiếp tục là địa điểm để Hyatt tiếp tục mở rộng với việc khai trương 3 khách sạn: Grand Hyatt tại Jakata, Bangkok và Bali.
 • 1997: Sự lớn mạnh của Hyatt ở Nam Á tiếp tục với một khách sạn mới ở Nepal – Hyatt Regency Kathmandu.
 • 1999: Grand Hyatt Shanghai, khách sạn cao nhất thế giới mở cửa đón khách và nhanh chóng trở thành khách sạn tốt nhất Trung Quốc.
 • 2002: Trọng tâm tiếp tục ở Châu Á với việc mở Hyatt Regency Kolkata, Hyatt Regency Mumbai và Park Hyatt Goa Resort & Spa. Ở khu Bắc Á, Grand Hyatt Beijing được khánh thành ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.
 • 2003: Việc khánh thành Grand Hyatt Tokyo là một phần của bước ngoặc trọng yếu, thành phố được xây dựng lại lớn nhất Nhật Bản. Khách sạn này nhanh chóng được đặt vào vị trí của một trong những khách sạn Hyatt thành công nhất.
 • 2007: Một thương hiệu mới của tập đoàn Hyatt đã được thành lập, đó là thương hiệu Andaz, tập trung tạo nên tính các nhân và độc đáo trong việc nghỉ ngơi của khách. Thương hiệu Andaz là sự tinh tế được tạo ra từ sự đơn giản.

Vào giai đoạn những năm 2000 cũng là lúc 2 thương hiệu mới của Hyatt ra đời: Hyatt Place và Hyatt Summerfield Suites. Tập đoàn Hyatt mua được 143 khách sạn thuộc thương hiệu AmeriSuite và đã chuyển tên thành Hyatt Place. Hyatt Sumerfield Suites cũng được thành lập như vậy.

Tính đến ngày 30/09/2010, trên thế giới có 447 khách sạn, khu nghỉ dưỡng Hyatt.

2. Các thương hiệu Hyatt

Một khách sạn Hyatt quốc tế được thiết kế độc đáo tùy theo địa điểm khách sạn được xây dựng với những đặc trưng riêng nhầm ca ngợi môi trường đó. Những địa điểm khác nhau cần những kiểu dáng khác nhau của các khách sạn Hyatt và chính điều này đã tạo nên 7 thương hiệu được phân biệt rõ ràng của các khách sạn Hyatt:

HYATT - TẬP ĐOÀN VẬN HÀNH KHÁCH SẠN ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - HYATT VIỆT NAM - PARK HYATT PHU QUOC

 • Grand Hyatt Hotels: được xây dựng tại các thành phố cửa ngõ, ở những vị trí kinh doanh trọng yếu. Những khách sạn này thường là một phần của các tòa nhà đa dụng rộng lớn và đặc trưng với hơn 300 phòng nghỉ, luôn có giá cao tại mọi địa điểm. Các khách sạn Grand Hyatt đặc biệt yêu cầu kiến trúc trang trọng, những khu vực công cộng đầy ấn tượng với rất nhiều lựa chọn cho tiệc chiêu đãi buổi tối hay những buổi họp, hội nghị và những tiện ích cho các sự kiện đặc biệt với những tiêu chuẩn phục vụ hạng sang. Phòng nghỉ, phòng tắm rất rộng rãi. Những tiện nghi chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp luôn được cung cấp đầy đủ.

HYATT - TẬP ĐOÀN VẬN HÀNH KHÁCH SẠN ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - HYATT VIỆT NAM - PARK HYATT PHU QUOC

 • Park Hyatt Hotels: Được xây dựng ở những thành phố trọng yếu và ở vị trí trung tâm, chúng thường đứng đầu thị trường về giá phòng. Những khách sạn có phong cách đặc biệt, có qui mô nhỏ hơn với ít hơn 300 phòng khách. Những phòng nghỉ thanh lịch và rộng rãi với những tiện nghi tốt nhất. Khách được phục vụ với những tiêu chuẩn dịch vụ cao cấp nhất, những dịch vụ chăm sóc sức khỏe sang trọng và phong cách ẩm thực tinh tế nhất.

HYATT - TẬP ĐOÀN VẬN HÀNH KHÁCH SẠN ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - HYATT VIỆT NAM - PARK HYATT PHU QUOC

 • Các khách sạn Hyatt Regency: Được xây dựng ở những vị trí chiến lược tại những trung tâm thành phố chủ yếu và thứ yếu, gần sân bay hay những khu nghỉ mát. Kích cỡ của khách sạn thường theo xu hướng thị trường nhưng giá phòng trung bình cao luôn giữ vững ở mọi thời điểm. Những căn phòng thoải mái, tiện ích và thể hiện những chi tiết nêu bật văn hóa địa phương. Những khách sạn Hyatt Regency chuyển tải công nghệ tối tân, những tiện nghi hội họp đặc biệt, những quầy rượu và nhà hàng đầy sáng tạo và những dịch vụ khách kiểu mẫu.

HYATT - TẬP ĐOÀN VẬN HÀNH KHÁCH SẠN ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - HYATT VIỆT NAM - PARK HYATT PHU QUOC

 • Hyatt Resort & Spa: tuân theo nhãn hiệu sản phẩm tương ứng, về đặc trưng và được xây dựng ở những thời điểm đến phù hợp với sản phẩm và giá cả có thể nâng cao thương hiệu Hyatt. Hyatt Resort & Spa đã phấn đấu trở thành khách sạn hàng đầu trong thị phần của mình, có lợi nhuận và được khách hàng công nhận. Khách sạn với kiểu dáng đổi mới kết hợp chặt chẽ với văn hóa địa phương, dịch vụ khách hàng chu đáo, công nghệ tối tân, lợi nhuận cao từ ẩm thực và tiện nghi hội họp. Những khách sạn này thường là những khu nghỉ dưỡng tốt nhất cho những khách đi nghỉ mát, được thiết kế là những điểm đến cuối cùng để khách không phải rời khu nghỉ dưỡng đi ăn uống hay giải trí ở những nơi khác. Các khách sạn này thường kết hợp với những phong cảnh mát mẻ và đẹp xung quanh.

HYATT - TẬP ĐOÀN VẬN HÀNH KHÁCH SẠN ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - HYATT VIỆT NAM - PARK HYATT PHU QUOC

 • Hyatt Summerfield Suites: Được xây dựng ở những khu đô thị, sân bay và khu ngoại ô, phục vụ những khách nghỉ ngắn hạn và dài hạn. Đây là nơi lý tưởng cho những công ty hay tập đoàn muốn tìm nơi nghỉ ngơi cho những nhân viên đang hoặc chuẩn bị đi công tác của họ. Hyatt Summerfield Suites cũng là một lựa chọn đáng tin cậy cho những buổi họp nhỏ cho giám đốc hoặc tập đoàn.

HYATT - TẬP ĐOÀN VẬN HÀNH KHÁCH SẠN ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - HYATT VIỆT NAM - PARK HYATT PHU QUOC

 • Andaz: Đại diện cho sự tươi trẻ dựa trên phong cách “Bonique hotel” – sức chứa nhỏ, chất lượng cao cấp, dịch vụ cá nhân, theo đuổi thiết kế nghệ thuật. Andaz là một nơi tràn đầy màu sắc tuy nhiên rất thư giãn. Mỗi khách sạn phản ánh một văn hóa và tinh thần đặc trưng của vùng lân cận. Ngoài dịch vụ thân thiện và mộc mạc, những yếu tố đặc trưng của Andaz bao gồm: trải nghiệm cá nhân khi đi đến nơi, những tiện nghi trong mỗi phòng, Andaz Studio – một không gian hội họp thân mật được thiết kế một cách hài hòa – và một quầy rượu/ nhà hàng thu hút khách trong khu vực lẫn khách du lịch. Các khách sạn Andaz cùng những dịch vụ của nó phản ánh các yêu cầu đặc trưng của đối tượng khách du lịch và doanh nhân ngày nay. Khách sạn thương hiệu Andaz cũng là nơi lý thưởng để tổ chức các buổi hội họp hay họp mặt mang phong cách gần gũi, thân thiện, sáng tạo.
 • Hyatt Place: đem đến cho khách một trải nghiệm sống trẻ trung, ý nghĩa và thân thiện với những dịch vụ được chọn lựa. Được thiết kế dành cho những doanh nhân năng động làm việc cả tuần và thường xuyên phải thức đêm làm việc. Hyatt Place nổi bật lên bởi sự hiếu khách ứng dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến, môi trường hiện đại. Sức chứa thường từ 200 đến 250 phòng, được xây dựng trong khu đô thị, sân bay và khu vực ngoại ô. Đặc điểm của Hyatt Place bao gồm: the Galery – phục vụ café rượu, bếp cho khách 24/7 – nơi khách được phục vụ ăn sáng miễn phí hoặc có thể tìm thấy những nguyên liệu tươi ngon để chuẩn bị cho bữa ăn của mình. Hyatt Place không chỉ thích hợp cho khách riêng mà còn dành cho khách gia đình. Hyatt Place cũng được biết đến như một nơi tổ chức hội họp nhỏ dành cho giám đốc tập đoàn.

3. Khách sạn Hyatt tại Việt Nam

Tập đoàn Hyatt Regency ra đời ở Mỹ, gắn liền với các chuỗi khách sạn, resort gồm hơn 500 dự án bất động sản trải khắp toàn cầu. Hyatt có hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản thương mại và dịch vụ. Trong lịch sử phát triển của ngành kinh doanh bất động sản cao cấp, Hyatt cũng là cái tên đặt nền móng cho mảng biệt thự thương mại và căn hộ dịch vụ. Hàng chục năm qua, những bất động sản sang trọng có gắn tên Hyatt đã trở thành những địa chỉ đẳng cấp được giới doanh nhân, chính khách, nghệ sĩ thế giới ưa chuộng.

a. Các khách sạn đã hình thành và hoạt động

Hiện tại ở Việt Nam, Hyatt đang quản lý hai khách sạn là Park Hyatt Sài Gòn tại TP.HCM và Hyatt Regency Đà Nẵng Resort & Spa ở Đà Nẵng.

HYATT - TẬP ĐOÀN VẬN HÀNH KHÁCH SẠN ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - HYATT VIỆT NAM - PARK HYATT PHU QUOC

Park Hyatt Saigon là 1 trong 2 khách sạn của Việt Nam lọt vào top những khách sạn tốt nhất châu Á (cùng với khách sạn Metropole Sofitel Hà Nội). Park Hyatt Sài Gòn có chủ đầu tư là Công ty Khách sạn Grand Imperial Sài Gòn (GISH). GISH là liên doanh thành lập năm 1994 giữa Công ty Radiant Investment Limited - RIL (Malaysia, trước đây được gọi là PHB) cùng với United Concord International (UCI) và Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn (tên cũ là Công ty Xây lắp công nghiệp). GISH đã chọn Tập đoàn Hyatt làm nhà quản lý.
Còn nhớ, hơn 10 năm trước (2005), khi dự án Park Hyatt Saigon ra đời thì nhiều người đã tỏ ra hoài nghi về sự tồn tại của nó, bởi lúc bấy giờ kinh tế Việt Nam chưa phát triển, nền kinh tế còn khó khăn. Khi dự án được động thổ xây dựng, nhiều ý kiến cho rằng có bao nhiêu người giàu đủ tiền để sử dụng những dịch vụ đẳng cấp toàn cầu? Nhưng với niềm tin TP.HCM sẽ phát triển mạnh về kinh tế, Park Hyatt Saigon đã vượt qua những khó khăn ban đầu.
Và từ đó đến nay, khách sạn 6 sao duy nhất tại Tp.HCM này đã chứng tỏ được sức mạnh nội tại của mình, là điểm dừng chân của bao du khách, chính sách hàng đầu thế giới. Park Hyatt Saigon hiện có 244 phòng tại trung tâm quận 1, gần với nhiều tòa nhà văn hóa lịch sử khác, đặc biệt nằm bên hông Nhà hát Sài Gòn đầy cổ kính. Khách sạn được xây dựng với kiến trúc Pháp với một phòng khánh tiết có lối dành cho xe hơi vào trực tiếp, hai nhà hàng Opera phục vụ món ăn Ý và Square One phục vụ các món hải sản Việt Nam và món nướng phương Tây...

HYATT - TẬP ĐOÀN VẬN HÀNH KHÁCH SẠN ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - HYATT VIỆT NAM - PARK HYATT PHU QUOC
Hyatt Regency Đa Nang Resort & Spa Tại Đà Nẵng: Dự án này được đầu tư bởi Công ty TNHH Indochina Land. Hồi giữa năm 2015, Indochina Land đã công bố việc chuyển nhượng dự án này cho Gaw Capital Partners (GCP) - một đại gia quản lý quỹ có trụ sở tại Hong Kong. Mặc dù dự án này đã chuyển giao về cho GCP nhưng Tập đoàn Hyatt vẫn là đơn vị tiếp tục quản lý.
Hyatt Regency Danang Resort and Spa được xây dựng vào năm 2011 trên diện tích đất hơn 20ha, dưới chân dãy núi Ngũ Hành Sơn nổi tiếng, nằm cách trung tâm thành phố 7km và dễ dàng tiếp cận các địa điểm khác trong thành phố .
Dự án này được chính thức khai trương vào cuối năm 2011, gồm 193 phòng khách sạn, 95 căn hộ loại một, hai và ba phòng ngủ và 27 biệt thự biển ba phòng ngủ và có hồ bơi riêng. Ngày 15/06/2012, Hyatt Regency Đà Nẵng Resort & Spa được trao chứng nhận hạng xuất sắc từ TripAdvisor® (là website về du lịch lớn nhất thế giới). Giải thưởng xuất sắc trao cho khách sạn được khách du lịch trên toàn thế giới liên tục đánh giá cao trong thời gian dài trên TripAdvisor và chỉ khoảng 10% các khách sạn trên TripAdvisor vinh dự được nhận giải thưởng này.

HYATT - TẬP ĐOÀN VẬN HÀNH KHÁCH SẠN ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - HYATT VIỆT NAM - PARK HYATT PHU QUOC

Ngày 22.6.2018 tại Nha Trang, Công ty CP A&B Sài Gòn Nha Trang ký Thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn khách sạn Hyatt về việc quản lý khu khách sạn A&B Central Square.
Kinh nghiệm quản lý lâu đời, với hàng trăm khách sạn, mạng lưới hội viên và công ty con trên toàn thế giới, Hyatt luôn có nguồn khách quốc tế đẳng cấp, ổn định và chi tiêu cao, đảm bảo lợi nhuận và đẳng cấp cho nhà đầu tư vào khách sạn Hyatt Regency Nha Trang.

A&B Central Square đang hút mạnh vốn đầu tư Nha Trang bởi vị trí đẹp hiếm có và lợi nhuận cao bậc nhất thị trường, HD Bank tài trợ vay và phát hành Chứng thư bảo lãnh.

b. Khách sạn Hyatt Việt Nam tương lai

HYATT - TẬP ĐOÀN VẬN HÀNH KHÁCH SẠN ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - HYATT VIỆT NAM - PARK HYATT PHU QUOC

Tiếp những bước tiến thành công về khách sạn nhà hàng tại Việt Nam, tập đoàn Hyatt đã lựa chọn điểm đến tiếp theo là Phú Quốc với thương hiệu Park Hyatt làm đại diện.

Đây sẽ là dự án hứa hẹn là một dự án lớn nhất Đông Nam Á từ qui mô đến chất lượng dịch vụ.

Thương hiệu Park Hyatt:

- Lấy cảm hứng từ vẻ sang trọng, thanh lịch của những khách sạn nhỏ yêu thích ở Châu Âu của ông Pritzker, ra đời năm 1980, là một trong những thương hiệu lâu đời của Hyatt

- Thương hiệu mang dấu ấn tinh tế, thân thiện tại các điểm đến trên khắp thế giới

- Mỗi điểm đến của Park Hyatt đều thanh lịch và độc đáo, thuộc tính văn hóa của địa phương là điểm xuất phát của mỗi dự án.

- Kiến trúc đương đại đẳng cấp thế giới được kết hợp với nội thất sang trọng và nghệ thuật đương đại.

PARK HYATT PHU QUOC – 2019 - Coming soon...

Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chính xác về dự án.

0933863139 - Mr Vĩnh