GIÁ ĐẤT TẠI PHÚ QUỐC TĂNG NHIỆT TỪNG NGÀY

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 939 | Cật nhập lần cuối: 7/20/2018 4:17:14 PM | RSS

GIÁ ĐẤT TẠI PHÚ QUỐC TĂNG NHIỆT TỪNG NGÀY

Giá đất tại Phú Quốc tăng nhiệt từng ngày

Do là một vùng du lịch nổi tiếng, có khí hậu đẹp quanh năm và nhiều điều kiện ưu đãi khác nên Phú Quốc đã thu hút đầu tư rất mạnh trong khoảng 5 năm trở lại đây, kéo theo sự phát triển kinh tế mạnh mẽ và dòng người từ các tỉnh thành về đây sinh sống, làm việc.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, 9 tháng năm 2017, huyện đảo Phú Quốc đón hơn 2,2 triệu lượt khách, tăng 8,8 % so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế xấp xỉ 243 nghìn lượt, tăng 25,1% so với cùng kỳ, doanh thu đạt 2,9 tỷ đồng, tăng 24,9% so với cùng kỳ.

Lượng khách quốc tế và trong nước đến với Phú Quốc tăng lên kéo theo sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản. Sự xuất hiện các thương hiệu lớn mang tầm quốc tế tại Đảo Ngọc là minh chứng cho tương lai phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc.

GIÁ ĐẤT TẠI PHÚ QUỐC TĂNG NHIỆT TỪNG NGÀY

Vẻ đẹp hoang sơ của Phú Quốc thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, trong khi lượng khách du lịch tăng lên thì số phòng lưu trú tăng chưa tương xứng và thiếu các điểm nghỉ dưỡng 5 sao. Báo cáo "Việt Nam điểm sáng cho ngành du lịch lưu trú” của JLL cho biết, hiện toàn Phú Quốc có khoảng 6.000 phòng khách sạn và nhà nghỉ. Phần lớn trong số đó là các nhà nghỉ nhỏ và khách sạn hạng trung do chủ sở hữu tự điều hành. Chỉ vỏn vẹn 8 cơ sở lưu trú 4 - 5 sao. Song đây cũng chính là diễn biến cho thấy tiềm năng đầu tư bất động sản tại Phú Quốc còn rất lớn.

Bên cạnh các tập đoàn bất động sản đổ dồn về Phú Quốc đầu tư với các dự án lớn, các thương hiệu dịch vụ du lịch nước ngoài cũng đang manh nha những chiến lược phát triển cùng Phú Quốc.

Cụ thể, từ tháng 9/2017, hàng loạt các hãng hàng không, lữ hành lớn tại nhiều quốc gia đã và đang kết nối với Phú Quốc, như TUI Nordic (Thụy Điển), Thomson (Vương quốc Anh), Alpitour World (kết nối đường bay thẳng từ Rome - Ý), Asiana và Korean Air (Hàn Quốc)…

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, chính quyền tại đây đã quy hoạch riêng biệt một khu vực (Bãi Trường) rộng lớn để đầu tư phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Tốc độ phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc hiện tăng trưởng mạnh hơn so với thời điểm hai năm về trước. Theo CBRE Việt Nam, mặc dù trong giai đoạn bùng nổ, bất động sản Phú Quốc có vốn đầu tư ban đầu thấp hơn Phuket (Thái Lan) và Bali (Indonesia).

Tuy nhiên, với tốc độ phát triển như hiện nay, thị trường đầu tư huyện đảo này có cơ hội tăng trưởng trong 5 - 10 năm nữa cho đến khi đạt được vị thế tầm vóc khu vực và quốc tế như Phuket của Thái Lan.

GIÁ ĐẤT TẠI PHÚ QUỐC TĂNG NHIỆT TỪNG NGÀY

Giá đất tại Phú Quốc được dự đoán sẽ tiếp tục tăng sau khi nơi này trở thành đặc khu kinh tế.

Bên cạnh sức nóng của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, năm 2017, tại thị trấn Dương Đông còn ghi nhận sự tăng nhiệt của các giao dịch mua bán nhà - đất. Khảo sát tại 2 phòng công chứng và Văn phòng Giao dịch đất đai huyện đảo Phú Quốc của VARS cho biết, có khoảng 3000 - 3500 giao dịch mua bán nhà đất thành công mỗi tháng tại thị trấn này trong năm 2017, khiến tổng lượng giao dịch tăng khoảng 30% so với năm 2016.

Giá đất ở đây cũng tăng khoảng 35% so với năm 2016 và khoảng 10 lần so với giai đoạn năm 2013 - 2014. Giá đất tại các mặt đường, phố của thị trấn đều đạt ngưỡng 80 - 100 triệu đồng/ m2.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam: “Phú Quốc đang trở thành một trong những thị trường mới nổi của bất động sản Việt Nam. Nếu những chính sách về đặc khu kinh tế Phú Quốc sớm được thông qua thì giá bất động sản tại Phú Quốc sẽ còn tiếp tục tăng. Đây là thời điểm tốt để đầu tư nhằm đón đầu cơ hội”.

Dự đoán về khả năng phát triển của Phú Quốc trong tương lai, chuyên gia kinh tế Bùi Quang Tín cho rằng, các khu đất dọc theo bờ biển Phú Quốc vốn phù hợp với điều kiện nghỉ dưỡng và người dân muốn đi du lịch nên sẽ có nhiều doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu này để đầu tư. Do đó, sẽ có rất nhiều dự án nghỉ dưỡng tiếp tục được mọc lên. Trong tương lai, giá bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Phú Quốc cũng sẽ tăng. Không chỉ nhà đầu tư trong nước mà cả nước ngoài sẽ tìm đến đầu tư, góp phần thúc đẩy kinh tế nơi đây phát triển.