EDSA - Ông lớn ngành kiến trúc, cảnh quan thế giới

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 317 | Cật nhập lần cuối: 4/4/2019 1:29:19 AM | RSS

Theo CBRE Việt Nam, trong quý 3/2015, 7.862 căn hộ đã được giao dịch thành công tại thị trường TP. HCM, tăng 88% so với cùng kỳ 2014 1. Cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà tăng nhiệt, bất động sản Việt Nam được hứa hẹn sẽ càng tăng độ “nóng”.

EDSA - Ông lớn ngành kiến trúc, cảnh quan thế giới

Lâu nay, kiến trúc Việt Nam vốn nặng hơi hướng “công nghiệp”, rập khuôn. Mặc dù mỗi năm xuất hiện hàng loạt dự án có vốn đầu tư hàng nghìn tỉ đồng nhưng không nhiều dự án tạo được dấu ấn riêng biệt. Vì vậy, ngay khi được công bố, dự án Vinhomes Central Park (Tân Cảng, TP.HCM) đã trở thành tâm điểm chú ý, bởi tham vọng tái hiện Công Viên Trung Tâm (TP.New York) ngay tại TP. HCM. Đáng nói hơn, Landmark 81 - top 10 tòa tháp cao nhất thế giới, biểu tượng phồn vinh mới của Sài Gòn được kiến tạo dưới tâm huyết của Chủ đầu tư Vingroup, với sự tham gia của “ông lớn” ngành kiến trúc, cảnh quan thế giới là EDSA (Mỹ). EDSA hy vọng đem đến diện mạo mới cho ngành kiến trúc Việt Nam bằng những công trình mang tính ứng dụng cao nhưng vẫn đầy cảm hứng nghệ thuật.

TỔNG QUAN VỀ TẬP ĐOÀN EDSA

Trong thời đại của sự thay đổi xã hội và công nghệ lớn này, nghề kiến trúc cảnh quan đang trên đà mở rộng từ các khu dân cư và công viên sang thiết kế các điểm nghỉ dưỡng, cộng đồng mới và thành phố đô thị. Edward D. Stone Jr. đã thành lập EDSA vào năm 1960 và ngay lập tức bắt đầu xác định lại vai trò của các kiến trúc sư cảnh quan với tư cách là người lãnh đạo các nhiệm vụ quy hoạch qui mô lớn. Tác động đến sự sắp xếp vật lý, diện mạo và thiết kế chức năng của các thị trấn và thành phố, thiết kế trang web công ty cho tòa nhà General Motors ở New York và trung tâm biểu diễn nghệ thuật John F. Kennedy ở Washington, DC đã tạo thành công các tuyên bố dân sự mạnh mẽ.

EDSA - Ông lớn ngành kiến trúc, cảnh quan thế giớiEDSA là một công ty không giống như bất kỳ công ty khác. Từ những người làm việc ở đây - cho đến các dự án EDSA tham gia, EDSA luôn vươn lên trên để tạo ra văn hóa công ty vui vẻ, đầy cơ hội và thú vị.

EDSA là tập đoàn hàng đầu trong thiết kế cảnh quan với gần 60 năm kinh nghiệm. Các tác phẩm của EDSA lấy cảm hứng từ di sản văn hoá địa phương, đảm bảo sự hòa hợp giữa công trình và cảnh quan thiên nhiên trong từng dự án. Một số công trình nổi tiếng của EDSA có thể kể đến như Trụ sở chính PepsiCo, thành phố ven sông Columbus (Mỹ)…

Sau gần 60 năm, cam kết của EDSA vẫn giữ nguyên - đảm bảo mọi người phát triển mạnh trong môi trường xung quanh đẹp, đầy chức năng bằng cách cung cấp các dự án được thiết kế chất lượng. EDSA rất vinh dự được phục vụ nghề nghiệp, khách hàng và mọi người trên toàn cầu bằng cách tạo ra những không gian được cộng đồng thế giới yêu thích và tôn vinh. EDSA tiếp tục được truyền cảm hứng từ các cơ hội để tạo ra các địa điểm đóng vai trò là dấu ấn của lịch sử và chất xúc tác cho thiết kế chu đáo.

Công ty EDSA thiết kế kiến trúc cảnh quan nổi tiếng trên thế giới với hơn 500 dự án lớn trên 100 quốc gia toàn cầu.

THIẾT KẾ CỦA EDSA

Đối với đội ngũ của EDSA, thiết kế là một cách sống - một triết lý chuyên nghiệp, một cuộc biểu tình sáng tạo và một mục đích chung để hỗ trợ sự xuất sắc. Kinh nghiệm toàn cầu của EDSA vinh danh cho việc tạo ra đam mê của môi trường đặc biệt, sáng tạo và truyền cảm hứng. Làm việc kết hợp với thiên nhiên để đạt được kết quả ấn tượng với sức hấp dẫn bền bỉ, EDSA thiết kế các không gian ngoài trời vượt thời gian, không bao giờ bị ép buộc - và thiết lập các mối quan hệ củng cố các khái niệm này cho các dự án và thế hệ tương lai. Nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện, bảo tồn đất đai và nhận thức thẩm mỹ, các nhà thiết kế của chúng tôi cải thiện mối quan hệ giữa con người và địa điểm. EDSA ân cần chấp nhận vai trò là người quản lý đất đai và môi trường được xây dựng với sự sáng tạo, liêm chính và cam kết của toàn bộ đội ngũ trên toàn thế giới.

EDSA - Ông lớn ngành kiến trúc, cảnh quan thế giới

Tập đoàn EDSA là đơn vị thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp đến từ Mỹ với hơn 50 năm kinh nghiệm thiết kế cảnh quan cho những công trình nổi tiếng thế giới. EDSA đã tạo nên những cảnh quan tuyệt đẹp tại Tòa nhà cánh buồm Burj Al Arab (Dubai), khách sạn siêu sao The Ritz – Calton & Residence và JW Marriott (Los Angeles)… Những công trình nổi tiếng này luôn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, sự tiện nghi và hòa hợp với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

XU HƯỚNG 2019

Triển vọng thay đổi là không thể tránh khỏi. Và trong khi điều đó có vẻ nản chí đối với một số người, khả năng khám phá những điều mới và hình thành những hiểu biết mới có thể được khai sáng. Đối với chúng tôi tại EDSA, việc trao đổi này cho phép nghiên cứu và dự đoán mới để thông báo cho mô hình kinh doanh của chúng tôi và cách chúng tôi phát triển các giải pháp sáng tạo. Khi bắt đầu một năm mới, chúng tôi muốn chia sẻ một vài xu hướng gần đây đang ảnh hưởng đến cách thức, địa điểm và lý do chúng tôi thiết kế.

EDSA - Ông lớn ngành kiến trúc, cảnh quan thế giới

Các thành phố công nghệ tương lai: Từ Brain City của Alibaba đến Phòng thí nghiệm Sidewalk của Alphabet, công nghệ có thể được sử dụng để làm cho các thành phố bớt tắc nghẽn, dễ sống hơn, giá cả phải chăng hơn và an toàn hơn cho cư dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, những người ủng hộ quyền riêng tư lo ngại về việc lạm dụng tiềm năng giám sát liên tục và dữ liệu mà nó tạo ra. Chưa hết, không thể bỏ qua sự hấp dẫn không thể phủ nhận về sự tiện lợi và hiệu quả. Khi các giải pháp công nghệ cho các vấn đề đô thị phát sinh, những cuộc tranh luận này sẽ tiếp tục.

Vùng lân cận thời Phục hưng: Do chi phí bất động sản ở các thành phố thủ đô và các trung tâm khu vực, các khu phố ngoài bản đồ trước đây đang thông minh với những cảnh văn hóa hấp dẫn. Những địa điểm sáng tạo này bao gồm Pangrati, Athens; Soi Nana, Bangkok; Barracas, Buenos Aires; Thành phố Culver, Los Angeles; và Sint-Jorispoort, Antwerp. Với phí bảo hiểm liên tục cho một cảm giác xác thực về địa điểm, người dân địa phương đang thúc đẩy một cuộc di cư ở làn sóng thứ ba đến các khu phố tràn ngập các dịch vụ văn hóa.

Thực tế thay đổi kỹ thuật số: Giữa thực tế ảo, thực tế tăng cường, thực tế hỗn hợp và thực tế mở rộng - thế giới kỹ thuật số đang thay đổi mối quan hệ giữa sáng tạo và khách hàng. Các nghệ sĩ được thử thách để suy nghĩ lại các dòng trang web của người xem, mang lại cho họ cảm giác mới về thực tế và giá trị thực sự của nó là gì đối với những gì nó phục vụ.

Những người du mục kỹ thuật số: Với lực lượng lao động hiện tại là 4,8 triệu người du mục kỹ thuật số và tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​hơn 10% trong 2-3 năm tới, ngày càng có nhiều người bị thu hút bởi sự hấp dẫn của không gian làm việc linh hoạt. Làm việc tại nhà, quán cà phê hoặc khi đi du lịch, nhân viên đang ra lệnh về thiết kế nơi làm việc, khả năng tiếp cận kỹ thuật số và giao diện kinh doanh.

Sự xa hoa tột cùng: Các thế hệ trẻ đang ưu tiên 'những khoảnh khắc' hơn sự xa xỉ. Sở thích cho các biệt thự nhỏ, địa phương trong một khu du lịch hẻo lánh đang ảnh hưởng đến khách sạn thời gian lớn. Đó là về việc trả lời câu hỏi, tôi là khách, nhận được gì từ quan điểm giáo dục và nhập vai? Đổi mới thực phẩm, hoạt động kinh doanh và thiết kế xác thực là động lực chính cho khách du lịch và các yếu tố thúc đẩy điểm đến trở thành điểm nóng.

EDSA - Ông lớn ngành kiến trúc, cảnh quan thế giới

Spa cộng đồng: Spa và nhà tắm công cộng đang trở lại, làm cho sức khỏe có thể truy cập và giá cả phải chăng cho tất cả mọi người. Với định hướng lành mạnh cho hoạt động thể chất và thiên hướng đô thị về các khía cạnh xã hội của cuộc sống, phòng tắm hơi hàng xóm, bể bơi nổi và các khái niệm khác đang đưa cộng đồng đến với nhau để rửa, tập hợp và thoát khỏi căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Hồi sinh spa cộng đồng như một điểm tập hợp, các nhà cung cấp đang tiếp cận các dự án của họ với tinh thần bao gồm và các nguyên tắc thiết kế cao, tạo ra làn sóng mới, các cơ sở được thực hiện chu đáo.

EDSA - Ông lớn ngành kiến trúc, cảnh quan thế giới

Tính bền vững mới: Hội đồng liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc báo cáo rằng thế giới chỉ còn hơn một thập kỷ để kiểm soát biến đổi khí hậu. Để hành tinh phát triển mạnh, các tổ chức và người tiêu dùng cần phải nghĩ xa hơn "làm hại ít hơn" và tìm cách tái tạo, phục hồi và tái cân bằng các điều kiện khí hậu trong khi cho phép các nền kinh tế, con người và hành tinh cùng phát triển. Tư duy bền vững này đã khiến các thương hiệu hàng đầu tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm, dịch vụ, bao bì và các hệ thống mong muốn và có chức năng như chúng thân thiện với môi trường.

Chắc chắn, mỗi xu hướng này đều hấp dẫn theo cách riêng của nó. Tuy nhiên, sự thật là nhiều xu hướng trong số này - cũng như những xu hướng khác - trùng lặp với nhau. Nhận thức được rằng tất cả chúng ta hoạt động trong một thế giới kết nối đòi hỏi chúng ta phải đi trước những xu hướng này và dự đoán những tác động mà chúng sẽ có đối với con người và địa điểm. Điều đó có nghĩa là luôn được thông tin, thích nghi, tập trung và nhận thức được các ngành công nghiệp, người tiêu dùng và hoàn cảnh toàn cầu có tác động đến cách chúng ta thực hành thiết kế và cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng - để chúng ta không chỉ theo xu hướng mà kết hợp chúng vào các điểm đến nhiều mặt đứng trước thử thách của thời gian.

CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC CỦA EDSA TẠI VIỆT NAM

Tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và uy tín của một thương hiệu quốc tế hàng đầu, Vingroup đã lựa chọn EDSA làm đơn vị thiết kế cảnh quan cho nhiều dự án bất động sản: Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas, Vinpearl Đà Nẵng, Vinhomes Central Park,… Thiết kế của EDSA đối với những khu nghỉ dưỡng Vinpearl đều nhấn vào những không gia xanh mở rộng và hòa quyện với thiên nhiên. Còn với Vinhomes Central Park, EDSA đã tạo nên những không gian xanh hoàn hảo với các thảm cỏ trải dài, những vườn cây xanh phong phú,… Xen giữa các khoảng xanh là hệ thống lối đi bộ, đường đi dạo ven hồ mát mẻ, cầu đi bộ trên cao, sân picnic,…nơi người dân và các du khách có thể hòa mình vào không khí trong lành, mát mẻ tràn ngập thiên nhiên.

EDSA - Ông lớn ngành kiến trúc, cảnh quan thế giới

Công trình kiến trúc mới nhất của EDSA tại Việt Nam là dự án Palm Garden Shop Villas Phu Quoc tại trung tâm phức hợp du lịch Bãi Trường Phú Quốc của Chủ đầu tư Bim Land thuộc Tập đoàn Bim Group.

EDSA - Ông lớn ngành kiến trúc, cảnh quan thế giới

Palm Garden Shop Villas Phu Quoc nằm tại vị trí vàng, trung tâm các tiện ích trong khu Phu Quoc Marina 155ha gồm nhiều phân khu với nhiều dự án đã xây dựng và đã có những công trình đã đi vào hoạt động khai thác khách như khách sạn 5 sao InterContinental Long Beach Resort, khu 6 sao Regent Phu Quoc và cả khu shophouse Waterfront Phu Quoc, Phu Quoc Marina Square hay khu tổ hợp 5 sao Sailing Club Villas Phu Quoc. Đối với Palm Garden Shop Villas Phu Quoc, EDSA mang đến sự khác biệt gắn liền với bản sắc địa phương và mục đích hoạt động của công trình này. EDSA tạo một khu hoàn hảo gắn kết với các phân khu xung quanh từ quảng trường biển hay Water Park Canada, tổ hợp biệt thự kết hợp kinh doanh cùng với các tiện ích nội khu hoàn hảo của 4 tiểu khu trong dự án.

EDSA - Ông lớn ngành kiến trúc, cảnh quan thế giớiEDSA - Ông lớn ngành kiến trúc, cảnh quan thế giới

Đến với Palm Garden Shop Villas Phu Quoc sẽ mang đến cho bạn một nơi hoàn hảo, đẳng cấp khác biệt được nâng cao từ shophouse và kết hợp với biệt thự. Tìm hiểu và rõ hơn thông tin về dự án liên hệ tại Đây
Hoặc có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại 0933863139 - Mr Vĩnh để được tư vấn miễn phí.