SHOPHOUSE CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? XUÁT HIỆN SHOPHOUSE SỞ HỮU LÂU DÀI TẠI PHÚ QUỐC – PALM GARDEN SHOP VILLAS PHU QUOC

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 298 | Cật nhập lần cuối: 4/21/2019 10:51:05 PM | RSS

ĐẶC ĐIỂM CỦA SHOPHOUSE

SHOPHOUSE CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? XUÁT HIỆN SHOPHOUSE SỞ HỮU LÂU DÀI TẠI PHÚ QUỐC – PALM GARDEN SHOP VILLAS PHU QUOC

Shophouse là gì?

Shophouse là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại còn có thể gọi với tên gọi khác là nhà phố thương mại. Đây là hình thức bất động sản không mới trên thế giới, tại các quốc gia phát triển tại châu Á như Singapore (dãy phố mua sắm Geylang), Malaysia (shophouse ở Penang, Malacca),… các căn shophouse cũng làm mưa làm gió thị trường. Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây nhưng shophouse cũng nhanh chóng chứng tỏ mình và tạo nên cơn sóng đầu tư mạnh mẽ.

Lịch sử hình thành Shophouse

Có thể nói mô hình Shophouse xuất hiện từ thế kỷ 19, đặc biệt với số lượng xây dựng quy mô lớn ở một số nước Đông Nam Á trong thời kỳ thuộc địa. Các cấu trúc thiết kế hay mô hình tương tự Shophouse trên thế giới có thể được nhìn thấy ở các khu vực các nước châu Mỹ Latinh (Latin America) và các đảo Caribe.

Các Shophouse có một số tính năng đặc biệt làm nên nét riêng như cấu trúc chiều cao, chiều dài hiên mặt tiền,...Và để nhận biết một Shophouse thuần túy - điển hình ở thế kỷ 19, chúng gồm có những đặc điểm sau:

 • Được xây dựng theo một hàng, thứ tự liền kề - cạnh nhau dọc theo một con phố, không có khoảng trống ở giữa 2 Shophouse đứng cạnh nhau.
 • Tầng xây dựng thấp từ 2 - 3 tầng.
 • Mặt tiền không quá lớn, đổi lại chiều sâu kéo dài ở phía trong.
 • Phần hiên trước cửa hàng: thuật ngữ “Five foot way” có nghĩa “5 bước chân” với chiều dài 1.524m là điểm gần như bắt buộc của các shophouse thế kỷ 19.
 • Đa chức năng sử dụng, kết hợp sinh hoạt của dân cư và thương mại kinh doanh.
 • Tầng trệt của nhà phố thường được sử dụng cho hoạt động kinh doanh cửa hàng, bán hàng
 • Chủ sở hữu của căn nhà phố sẽ sống ở tầng trên.

Ưu điểm

So với thời điểm từ khi mới hình thành cho đến bây giờ, các Shophouse vẫn giữ một số đặc điểm thuần túy, kết hợp vào đó là một số thay đổi về thiết kế, kiến trúc và cả mục đích sử dụng phong phú - đa dạng hơn.

Hiện nay, Shophouse mang tính đặc thù gắn với quy hoạch dự án, đô thị nên các hoạt động kinh doanh thương mại sẽ hạn chế (kém đa dạng) hơn so với các khu nhà mặt phố kinh doanh thông thường. Bởi vậy, các mặt hàng dịch vụ, kinh doanh Shophouse có tính chuyên môn cao (có trụ sở, văn phòng công ty,...) mang tính quần thể và địa phương.

Vị trí cực kỳ đắc địa

Shophouse thường nằm trong các dự án, khu đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh, và được xây dựng với vị trí nằm tiếp giáp với tuyến đường nội bộ (đường chính) của khu đô thị.

Các căn shophouse thường nằm ở tầng trệt của các khu căn hộ lớn, hoặc mặt tiền đường chính, đông người lưu thông qua đó, các căn shophouse sẽ dễ dàng có được nguồn khách tiềm năng từ chính trong khu đô thị. Đây là một trong những yếu tố đảm bảo cho việc kinh doanh hoặc cho thuê shophouse tốt.

Số lượng hạn chế

Do shophouse phục vụ chính cư dân dự án nên số lượng shophouse theo đó cũng ít hơn so với các hạng mục khác như chung cư, biệt thự hay liền kề, với dự án án tầm trung, số lượng shophouse chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng số lượng căn hộ, các dự án lớn hơn như khu đô thị số lượng shophouse có thể lên tới 5%.

Do có vị trí đẹp cộng số lượng tung ra thị trường không nhiều, không thể đáp ứng hết nhu cầu của thị trường vì vậy các căn shophouse lại càng trở nên khan hiếm

Thiết kế thông minh

Với thiết kế phục vụ cho hoạt động kinh doanh, dịch vụ và cả nhu cầu sinh hoạt, Shophouse luôn có kiến trúc riêng biệt làm nổi bật, mang thương hiệu của loại hình kết hợp này.

Các đặc điểm về thiết kế của Shophouse - nhà phố thương mại:

SHOPHOUSE CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? XUÁT HIỆN SHOPHOUSE SỞ HỮU LÂU DÀI TẠI PHÚ QUỐC – PALM GARDEN SHOP VILLAS PHU QUOC

 • Thiết kế thông tầng: các căn Shophouse được thiết kế thông tầng tương tự như căn hộ Penthouse hay Duplex, thông thường sẽ có cầu thang được thiết kế thẩm mỹ rất đẹp nằm bên trong căn hộ.
 • Đa chức năng sử dụng: với các chức năng đặc biệt đa dạng là hệ thống căn hộ nhà ở, phát triển kinh doanh dịch vụ. Mọi hoạt động kinh doanh như dịch vụ cửa hàng, cafe, mỹ phẩm thời trang,... thường được bố trí nằm gọn ở tầng thứ nhất. Tầng trên sẽ dành cho hoạt động sinh hoạt, nghỉ ngơi,... cho chủ hộ gia đình.
 • Khu trung tâm dịch vụ, thương mại: Shophouse được thiết kế đặc biệt thành chuỗi nhà phố hay một khu trung tâm thương mại với tổ hợp hiện đại, đầy đủ các tiện ích, không gian, vui chơi giải trí đi kèm.
 • Mọi kiến trúc xây dựng, thiết kế của Shophouse được quy hoạch theo 1 khung hệ thống, đồng bộ trong dự án và không thể điều chỉnh cũng như không thay đổi cấu trúc.
 • So với nhà mặt phố thông thường thì khác, bạn có thể xin cấp phép để thay đổi cấu trúc, xây dựng lại theo kiến trúc khác mà không ảnh hưởng đến cấu trúc, quy hoạch của những ngôi nhà kế bên.

Thuận tiện di chuyển

Di chuyển cũng là một vấn đề quan trọng đối với cửa hàng do đó các căn shophouse thường được xây dựng tại vị trí gần lối lên xuống của chung cư hoặc dễ dàng đỗ xe bên đường để tiện mua sắm.

Ngoài ra khách hàng không phải trong khu đô thị cũng dễ dàng tiếp cận khu nhà phố thương mại hơn. Thường thì các căn shophouse sẽ được ưu ái thêm một bãi đỗ xe ngay trước cửa hàng.

Thanh khoản tốt

Một trong các yếu tố hấp dẫn nữa của shophouse đó chính là tính thanh khoản cao, với các yếu tố từ vị trí, thiết kế cùng số lượng hạn chế, các nhà đầu tư có thể yên tâm về tính thanh khoản do có thể dễ dàng mua bán, cho thuê.

Doanh thu từ cho thuê cao

Bạn có biết tỉ lệ khai thác của các căn shophouse lên tới khoảng 8-12%/năm, con số này vượt xa việc bạn cho thuê chung cư hay gửi lãi suất ngân hàng, ít rủi ro hơn đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Cơ hội tăng giá trị tài sản

Tất nhiên nếu bạn có thể tự kinh doanh, mở cửa hàng, siêu thị thì quá tuyệt vời rồi. Shophouse có diện tích lớn, dễ dàng kinh doanh nhiều lĩnh vực ngành nghề. Bạn cũng không phải lo chi phí thuê mặt bằng với giá cắt cổ hàng tháng nữa qua đó giá trị tài sản của bạn cũng tăng lên nhanh chóng.

Nhược điểm

Như mọi loại hình bất động sản khác, Shophouse cũng tồn tại những NHƯỢC ĐIỂM được cho điểm trừ để thu hút nhà đầu tư:

 • Giá thành cao: Shophouse thường nằm tầng trệt và dẫn đến số lượng có hạn, bên cạnh đó là diện tích lớn hơn các căn hộ thông thường KÉO THEO giá cao.
 • Quyền sở hữu: Về mặt pháp lý, nhà phố thương mại - Shophouse được cấp sổ hồng nhưng thường có thời hạn sử dụng tối đa là 50 năm.

Yếu tố cộng đồng: Cộng đồng dân cư của cả dự án là yếu tố quan trọng để đầu tư Shophouse tạo ra lợi nhuận tốt và sinh lời. Về điểm này, các chủ đầu tư - dự án lớn bạn có thể yên tâm hơn một phần nào đó.

SHOPHOUSE SỞ HỮU LÂU DÀI TẠI PHÚ QUỐC – PALM GARDEN SHOP VILLAS PHU QUOC

Với việc loại hình nhà phố thương mại (Shophouse) đang ngày càng được quan tâm, các chủ đầu tư ngày càng nhân rộng loại hình bất động sản này tại nhiều địa danh du lịch hay trung tâm và khu vực hiện đang được giới đầu tư rất chú ý quan tâm đầu tư là Phú Quốc.

Tại Phú Quốc có thể kể đến các chủ đầu tư lớn: Vin Group ở Bắc Đảo, Sun Group ở Nam Đảo, Ceo Group hay Bim Group ở trung tâm đảo. Các chủ đầu tư đều qui hoạch nhiều loại hình đầu tư như Condotel, Hotels và cả shophouse.

Tuy nhiên mới nhất đây, loại hình shop villa được ra mắt. Đây là một bước tiến cao cấp được nhân lên từ loại hình kinh doanh shophouse, sự kết hợp hoàn hảo giữa việc ở nghỉ dưỡng và việc kinh doanh tại khu phức hợp du lịch Bãi Trường của Bim Land thuộc tập đoàn Bim Group.

SHOPHOUSE CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? XUÁT HIỆN SHOPHOUSE SỞ HỮU LÂU DÀI TẠI PHÚ QUỐC – PALM GARDEN SHOP VILLAS PHU QUOC

Dự án Shop villa này mang tên Palm Garden Shop Villas Phu Quoc một phân khúc thuộc dự án Phu Quoc Marina 155ha của Bim Group tại Bãi Trường Phú Quốc. Khu dự án có tổng diện tích 7ha với 96 căn biệt thự thương mại, loại hình kinh doanh kết hợp giữa nghỉ dưỡng và thương mại. Palm Garden sở hữu lâu dài, tự do kinh doanh. Dự án được chia làm 4 tiểu khu, mỗi tiểu khu nhỏ đều có đầy đủ tiện ích nội khu: hồ bơi, khu vui chơi, khu thư giãn, BBQ,... Dự án nằm tại vị trí vàng, trục giao giữa 2 cung đường huyết mạch: Đường Lễ Hội 63m và đường thương mại tỷ đô 68m; cạnh hồ cảnh quan - công viên nước 30ha. Không những thế khu dự án kết nối với khu shophouse từ quảng trường biển, cung đường thương mại liên thông kéo dài, cạnh trung tâm thương mại, cửa hàng miễn thuế...

SHOPHOUSE CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? XUÁT HIỆN SHOPHOUSE SỞ HỮU LÂU DÀI TẠI PHÚ QUỐC – PALM GARDEN SHOP VILLAS PHU QUOCSHOPHOUSE CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? XUÁT HIỆN SHOPHOUSE SỞ HỮU LÂU DÀI TẠI PHÚ QUỐC – PALM GARDEN SHOP VILLAS PHU QUOC

Không những thế được liên kết với các khu vực khách sạn, tiện ích cao cấp: Regent 6 sao, InterContinental Phu Quoc, Sailing Club Villas Phu Quoc 5 sao,...

Liên hệ đơn vị phân phối F1 để sở hữu Palm Garden Shop Villas Phu Quoc: 0933 863 139 - Mr Vĩnh